Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Cấu tạo bên trong và bên ngoài của nồi chiên không dầu

bởi Kim Anh Trần
0 bình luận

Sử dụng nồi chiên không dầu mỗi ngày nhưng đôi khi bạn lại không biết cụ thể những bộ phận bên trong của nồi bao gồm những gì, làm từ chất liệu nào và công dụng thực sự ra sao? – Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để nắm chi tiết cấu tạo của nồi chiên không dầu, tránh tình trạng hiểu sai bộ phận và sử dụng không đúng cách nhé. 

Các bộ phận bên trong và bên ngoài của nồi chiên không dầu bao gồm:

Vỏ nồi

Làm từ nhựa cao cấp, thường là nhựa ABS có khả năng chịu nhiệt, cách điện, chịu lực cực tốt, phần vỏ nồi bảo vệ toàn bộ phần bên trong của nồi chiên không dầu, đồng thời bảo vệ an toàn đối với người nội trợ trong quá trình nồi chiên vận hành làm chín thực phẩm.

Trên vỏ nồi có gắn thêm bảng điều khiển, thường có núm xoay điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nấu. Nhiều dòng hiện đại thì có màn hình LCD hiển thị sẵn các thông số nấu nướng và điều khiển bằng cảm ứng. Mặt phía sau của vỏ nồi có thêm lỗ thoát hơi dầu và xả bớt khí nóng ra bên ngoài trong khi chiên rán.

Cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm những gì?

Cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm những gì? – Ảnh: Internet

Nắp nồi

Nắp trên của nồi chiên không dầu có chức năng là đẩy không khí vào và đậy kín nồi một cách chắc chắn khi nồi hoạt động.

Tay cầm

Tay cầm nằm trên thân nồi kéo khay chiên và lồng chiên ra ngoài/ vào trong với nút bấm tiện lợi, phân biệt được 2 bộ phận này. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy phần dầu mỡ thừa thải ra và vệ sinh, lau chùi sau khi chiên rán xong.

Núm chỉnh thời gian

Đây là khu vực để người dùng xoay chỉnh thời gian nấu nướng, hẹn giờ nấu tùy vào từng loại thực phẩm. Thông thường là từ 15 phút, 20 phút, 30 phút và 60 phút. Nếu nhiều hơn thực phẩm sẽ bị cháy khét, gây nguy hiểm.

Núm chỉnh nhiệt độ

Núm chỉnh nhiệt độ giúp người dùng điều chỉnh thời gian nấu, 80 đến 200 độ C, phù hợp với từng loại thức ăn tương ứng đã sắp xếp sẵn bên trong nồi chiên không dầu.

Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Cấu tạo của nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

Bộ phận sấy nóng

Nằm ở phần bên trong của nồi chiên không dầu, bộ phận sấy nóng nằm ở đỉnh nồi. Khi khởi động nồi, dây May so đốt nóng lên, còn quạt thổi thì tuần hoàn không khí nóng luân chuyển đối lưu làm chín thực phẩm.

Khay chiên và lồng nồi  

Lồng nồi chiên hay còn gọi là rá chiên dùng để chứa thực phẩm với các lỗ nhỏ li ti dưới đáy giúp thoát dầu thừa và cặn khi chiên rán. Khay chiên cũng vậy, cả hai đều được phủ một lớp chống dính cao cấp, ngăn chặn tình trạng cháy khét, bám dính thực phẩm. Khay chiên và rá chiên có thể tháo rời ra và vệ sinh, lau chùi một cách dễ dàng.
Nồi chiên không dầu và các bộ phận bên trong

Nồi chiên không dầu và các bộ phận bên trong – Ảnh: Internet

Những điều cần biết khi sử dụng nồi chiên không dầu:

Với những thông tin bổ sung trên đây về cấu tạo bên trong và bên ngoài của hầu hết nồi chiên không dầu hiện nay chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ trong quá trình sử dụng nấu nướng. Điều này còn giúp bạn nhanh chóng tìm ra các lỗi hay gặp của nồi chiên không dầu để giải thích cho các đơn vị sữa chữa khi gặp sự cố nữa đấy.

Bài liên quan

Để lại một bình luận