Các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn cần biết

bởi Kim Anh Trần
0 bình luận

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, việc xảy ra lỗi là điều không hề tránh khỏi, từ những lỗi nhỏ có thể khắc phục được ngay đến những lỗi phức tạp cần sự hỗ trợ sữa chữa của các đơn vị bảo hành. Dưới đây là tập hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu kèm theo cách khắc phục để chị em nội trợ cùng tham khảo.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu có thể kế đến như sau:

 • Nồi chiên không dầu không hoạt động.
 • Nồi chiên không dầu không nóng.
 • Nồi chiên không dầu tự dưng bốc khói trong quá trình làm việc.
 • Các phím cảm ứng bị lỗi, không lựa chọn được các chương trình nấu.
 • Nồi chiên không dầu thông báo sáng đèn nhưng lại không làm chín thức ăn.
 • Thức ăn chín không đều.
 • Một số lỗi khác do rơi vỡ, hoạt động quá tải, phích cắm bị lỏng,…
Nồi chiên không dầu Bluestone

Nồi chiên không dầu Bluestone – Ảnh: Intetnet

Nồi chiên không dầu không hoạt động được

Những nguyên nhân khiến cho nồi chiên không dầu ngừng hoạt động hoặc không hoạt động rất phổ biến, có thể là do nồi làm việc quá lâu, chưa bật chức năng hẹn giờ hay do sơ ý làm rơi nồi xuống đất làm trục trặc một số bộ phận bên trong,… Mỗi trường hợp đều có cách khắc phục riêng, đảm bảo nồi chiên tiếp tục làm việc hiệu quả, đồng hành cùng gia đình bạn.

 • Nếu nồi chiên không dầu hoạt động trong thời gian dài, mạch điện bên trong nồi chiên nóng lên quá mức dẫn đến hiện tượng ngắt điện, không làm việc nữa. Đối với trường hợp này, sau khi chế biến thực phẩm xong, bạn nên có thói quen tắt nồi.
 • Bộ hẹn giờ của nồi chiên không dầu chưa được cài đặt phù hợp cũng là một yếu tố thường gặp khiến nồi chiên không dầu không hoạt động. Do đó, khi nấu nướng bất cứ một loại thực phẩm nào, bạn nên kiểm tra nhiệt độ, hẹn thời gian trước khi cho nồi hoạt động.
 • Sơ ý làm rơi nồi chiên không dầu xuống đất dẫn đến việc hư hỏng, ngừng hoạt động. Một lưu ý nữa cho vấn đề này là khi mua sắm nồi chiên không dầu về nhà, bạn nên đặt nồi tại những vị trí hạn chế tối đa việc va chạm, để vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình vừa hạn chế rơi vỡ.
 • Phích cắm lỏng đôi khi cũng là lý do đơn làm nồi chiên không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn kiểm tra lại phích cắm, ổ điện rồi mới bắt đầu nấu nướng thức ăn nhé.
Nồi Chiên Không Dầu Lock& Lock Honey Jar EJF341BLK

Nồi chiên không dầu Lock&Lock Honey Jar EJF341BLK – Ảnh: Internet

Nồi chiên không dầu bốc khói

Hiện tượng bốc khói thường hiếm khi xảy ra nhưng khi xảy ra lại gây hoang mang cho người sử dụng. Tuy nhiên, không đáng lo như bạn nghĩ, vấn đề bốc khói có nguồn gốc từ các lý do sau:

– Trong quá trình chế biến nguyên liệu, nhất là chiên, rán hay nướng, nồi chiên không dầu khi nóng lên ở nhiệt độ cao, thường phát ra một lượng khói trắng. Khi thấy hiện tượng này, bạn cần ngừng nấu, lấy một ít khăn giấy thấm hết phần dầu ở đáy nồi rồi đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi, tiếp tục nấu.

– Việc không vệ sinh kĩ càng nồi chiên không dầu trong những lần sử dụng trước khiến các chất cặn bã, dầu mỡ còn lưu bám trên nồi, bên trong nồi và dưới đáy nồi. Do đó, khi nấu nướng, nhiệt độ tăng cao, nồi nóng lên, bốc ra khói trắng. Khi gặp vấn đề này, bạn nên ngừng nấu, lấy hết phần thức ăn còn dư ra ngoài, đem vệ sinh, rửa sạch nồi, giỏ, thanh đốt và lấy khăn giấy thấm lau qua một lượt, đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng thì mới bắt đầu nấu nướng tiếp.

Một số lỗi khác 

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, một số trường hợp lỗi phức tạp, không thể khắc phục ngay tại nhà được mà cần sự hỗ trợ của các đơn vị bảo hành hay đơn vị sữa chữa.

 • Các phím cảm ứng bị lỗi, không lựa chọn được các chương trình nấu.
 • Nồi chiên không dầu thông báo sáng đèn nhưng lại không làm chín thức ăn.
 • Không điều chỉnh được nhiệt độ khi nấu nướng.
 • Nồi không khởi động được.
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF151

Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF151 màu đen – Ảnh: Internet

Để nồi chiên không dầu đồng hành cùng bạn lâu dài, việc sử dụng đúng cách thôi chưa đủ, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi chế biến thức ăn nhằm đảm bảo độ bền cho nồi. Và đừng quên thường xuyên theo dõi các hoạt động của nồi, nhanh chóng phát hiện lỗi bất thường để khắc phục ngay.

 Xem thêm bài viết về hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu an toàn:

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ và sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách. 

Bài liên quan

Để lại một bình luận