Các sự cố phổ biến khi sử dụng nồi chiên không dầu

bởi Kim Anh Trần
0 bình luận

Những sự cố xuất hiện trong quá trình nấu nướng thực phẩm bằng nồi chiên không dầu có rất nhiều. Phổ biến là nồi không hoạt động, thực phẩm chiên rán không chín đều, đang nấu thì khói trắng bốc lên,… Điều này gây khó khăn đối với các chị em nội trợ, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Do đó, bạn cần biết thêm về các sự cố này để tìm cách khắc phục.  

Thiết bị AirFryer không hoạt động

Nguyên nhân có thể là do thiết bị không được cắm điện, bạn chỉ cần cắm phích cắm vào nguồn điện là xong. Vô cùng đơn giản. Còn nếu không do nguyên nhân này, thì chắc chắn là bạn chưa cài đặt bộ hẹn giờ. Luôn luôn ghi nhớ xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và núm chỉnh thời gian phù hợp với từng loại thực phẩm chế biến sau khi khởi động nồi chiên không dầu nhé.

Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876

Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876

Thức ăn không chín vàng đều

Tình trạng này cực kì phổ biến và thường mắc phải ở những chị em nội trợ mới lần đầu sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng. Nguyên nhân là do:

  • Lượng thực phẩm chứa trong lồng chiên hay khay chiên quá nhiều, xếp chồng lên nhau khiến cho không khí không luân chuyển đều lên bề mặt thức ăn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, không phù hợp với loại thực phẩm đang chiên rán hay nướng.
  • Cài đặt thời gian nấu quá ngắn, khiến thực phẩm chưa đủ để chín hoàn toàn.
  • Một số loại thực phẩm trong quá trình nấu nướng bằng nồi chiên không dầu phải trở lật mặt hoặc lắc thì mới chín đều được.
Những sự cố xảy ra khi sử dụng nồi chiên không dầu

Những sự cố xảy ra khi sử dụng nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

Để khắc phục việc thức ăn không chín đều, bạn nên tham khảo một số giải pháp đơn giản và nhanh chóng sau đây:

  • Phân chia lượng thực phẩm sắp xếp vào nồi chiên không dầu một cách hợp lý, mỗi lần chiên là một lớp thực phẩm thôi, hạn chế tình trạng quá tải.
  • Mỗi loại thực phẩm có một nhiệt độ nấu riêng, nên xem hướng dẫn sử dụng để xoay núm vặn nhiệt độ cho phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng loại thức ăn khác nhau.
  • Tương tự như nhiệt độ, thời gian chín của từng loại thực phẩm khi đặt trong nồi chiên không dầu là không giống nhau. Do đó, cần có sự điều chỉnh cho chính xác, ngắn hơn một chút cũng được, vì có thể nấu thêm một thời gian. Nhưng nếu để quá lâu sẽ gây cháy khét và nồi chiên không dầu sẽ tự động ngắt điện, bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.
  • Lưu ý thêm một số loại thực phẩm cần lắc để chín đều như bắp rang bơ, khoai tây rán,…
Món bò lúc lắc khoai tây chiên từ nồi chiên không dầu - Ảnh: Internet

Món bò lúc lắc khoai tây chiên từ nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

Khói trắng bốc ra từ nồi chiên không dầu

Hiện tượng khói trắng bốc ra không có gì là lạ lẫm và nguy hiểm như bạn nghĩ. Tuy nhiên cần tìm ra nguyên nhân để hạn chế. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm và chất lượng món ăn chiên rán, nướng,… Việc vệ sinh nồi chiên không khí không đúng cách và không kĩ càng là nguyên nhân dẫn đến các cặn dầu mỡ thừa bám dính bên trong nồi, do đó, khi nấu nướng, nhiệt độ tăng cao, đốt nóng dầu mỡ, khiến khói trắng sản sinh ra bên ngoài. Vì thế, cần đảm bảo vệ sinh thật sạch nồi chiên không dầu sau khi chế biến thức ăn.

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng khói trắng, đó là chế biến thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu thừa sinh ra khi gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra khói màu trắng bay xung quanh nồi. Tuy không ảnh hưởng đến món ăn những cần lưu ý để lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.

Khói trắng bốc ra từ nồi chiên không dầu

Khói trắng bốc ra từ nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

Đây là những sự cố rất thường hay xảy ra đối với nồi chiên không dầu và nhận được những phản hồi từ khách hàng. Do đó, bạn nên xem thật kỹ để lưu ý thêm và khắc phục kịp thời nhằm bảo vệ an toàn cho thiết bị vừa giữ món ăn thơm ngon, chất lượng cho gia đình.

Bài liên quan

Để lại một bình luận