Nồi Chiên Không Dầu Perfect GLA-609B

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nồi chiên không dầu

bởi Lê Huyền
0 bình luận

Bạn đang sử hữu một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn, tiện lợi, nấu ăn đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, thói quen sử dụng hàng ngày khi thao tác với nồi chiên không dầu liệu đã thực sự an toàn, hiệu quả và đúng cách?

Hãy cùng noichienkhongdau.com điểm qua một số sai lầm phổ biến khi sử dụng nồi chiên không dầu nhé!

Vặn ngược núm điều chỉnh của nồi chiên không dầu

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, khi thấy đồ ăn chín mà thời gian set vẫn chưa hết, bạn muốn dừng hoạt động nồi thì nên tắt nguồn để dừng là tốt nhất.

Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 5 lít

Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 5 lít – Ảnh: Internet

Đối với các model nồi chiên không dầu có thiết kế nút vặn để set up nhiệt độ, phần lớn người tiêu dùng có thói quen quay ngược nút vặn về mức nhiệt 0. Điều này là tuyệt đối không nên bởi việc làm này sẽ gây ra tình trạng làm cho núm vặn bị lỗi và rối dây cót nên về lâu dài có thể gây ra tình trạng núm vặn không tự quya về số 0 khi chu trình chiên nướng tự động kết thúc.

Ngoài cách ngắt nguồn thiết bị, bạn có thể thực hiện thao tác khác đó là văn núm điều chỉnh nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ tới mức 30 phút và để tự núm trở về số 0.

Sử dụng nồi chiên liên tục không để máy nghỉ

Đây là lỗi rất phổ biến khiến motor quạt bị cháy hay bị chập điện khi sử dụng. Phần lớn người tiêu dùng đều nghĩ rằng nồi chiên không dầu là thiết bị chạy máy, và không cần quan tâm tới tần suất cũng như thời gian hoạt động của máy.

lo nuong khong khi 3

Trên thực tế, bất kỳ thiết bị nào cũng nên sử dụng trong một giới hạn tần suất nhất định. Hoạt động quá công suất hoặc làm việc trong thời gian dài gây hại tới động cơ cũng như các thiết bị phụ kiện bên trong của nồi chiên, đặc biệt lại là thiết bị sử dụng nhiệt độ ở mức cao như nồi chiên không dầu.

Nhiệt lượng quá cao trong một khoảng thời gian

Thông thường, mọi người thường nghĩ rằng với một chiếc nồi không sử dụng đến dầu mỡ để chiên rán thì nhiệt độ càng cao sẽ càng rút ngắn thời gian chế biến.

Một vài người thường hay để mức nhiệt 200 độ chiên nướng trong 30 phút, kết quả rõ ràng là thực phẩm chín quá nhanh nhưng không ngon, còn nồi về lâu dài thì giảm tuổi thọ.

nh giá nồi chiên không dầu Philips HD9860

Khi nướng một loại đồ ăn như gà hay vịt nguyên con, bạn có thể set nhiệt độ ở mức 200 độ C, tuy nhiên hay cài đặt thời gian dưới 20 phút, sau đó giảm dần nhiệt độ về sau. Làm như vậy, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn, chín kỹ hơn và đồng thời tuổi thọ của nồi chiên không dầu cũng bền bỉ hơn, ít hỏng hóc và tránh tình trạng quá tải, thậm chí cháy nổ gây mất an toàn cho cả gia đình.

Lười vệ sinh nồi chiên không dầu

Thông thường người dùng khi sử dụng xong nồi chiên không dầu ít khi vệ sinh ngay thiết bị, phần vì chủ quan, phần vì một số nồi chiên không dầu thao tác phức tạp khi tháo lắp các phụ kiện. Ngoài ra, một số người thường chỉ lưu tâm tới khay nướng mà không nhiều người lưu tâm tới vệ sinh phần máy như dây mayso cánh quạt.

Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF151

Chính vì những lý do này khiến cho các dầu mỡ tiết ra từ thực phẩm trong quá trình chiên nướng có cơ hội bám lại và lưu lâu trên dây mayso, gây ra tình trạng có mùi khét và bốc khói do dây đốt cháy các mảng bám.

Vì thế, bạn cần lưu tâm trong quá trình vệ sinh thiết bị, không chỉ chú ý tới khay chiên mà cũng nên dùng khăn mềm lau chùi thường xuyên với các dung dịch chuyên dụng để các phụ kiện cũng như phần thân máy luôn sạch sẽ.

Sử dụng không đúng cách giấy nến, giấy lót

Giấy nến là một sản phẩm thường được dùng kèm để lót hoặc bó thực thực phẩm để bỏ vào nồi chiên không dầu, giúp cho thấm bớt dầu từ sản phẩm, đồng thời ngăn thức ăn bám bẩn vào khay trong quá trình chiên rán.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý không để giấy nến bị cuốn lên dây mayso của nồi chiên không dầu, gây ra cháy khét hoặc thậm chí có nguy cơ dẫn đến hỏng hóc hoặc cháy nổ thiết bị.

granola la gi loi ich va cach lam ngu coc granola 9

Trên đây là tổng hợp từ kinh nghiệm cũng như sự cố mà người tiêu dùng đã từng gặp phải. Dân gian có câu “của bền tại người”, bạn hãy sử dụng thiết bị của mình đúng cách để sản phẩm bền bỉ theo thời gian nhé.

Xem thêm thông tin mua sắm nồi chiên không dầu tại đây.

Một số model nồi chiên không dầu Magic Korea tiêu biểu

Lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp cho gia đình ít người

Nồi chiên không dầu dưới 2 triệu đồng

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!

Bài liên quan

Để lại một bình luận